Cách chơi bài Uno và các mánh khóe giúp bạn chiến thắng

Trang Chủ » Cách chơi bài Uno và các mánh khóe giúp bạn chiến thắng

Cách chơi bài Uno tuy theo từng nhóm người/ sòng bạc mà sẽ có các thay đổi nhất định trong việc ra bài và Uno. Tuy nhiên, dù có thay đổi thế nào thì những chiến thuật để thắng lớn trong Uno vẫn là một yếu tố quan trọng mà bạn cần nắm chắc. Cùng 123B tìm hiểu những điều hay ho về Uno qua bài viết sau ngay nhé.

Tổng quan những điều cần biết về Uno

Có thể bạn không biết, Uno là tựa game trực tuyến hàng đầu tại các nền tảng mạng và nó thu hút hàng triệu người đăng ký tham gia trò chơi mỗi ngày. Với sức hút không tưởng này, Uno sớm trở thành loại hình giải trí dành cho mọi đối tượng ở mọi độ tuổi, từ người già cho đến trẻ nhỏ đều có thể chơi Uno để giải trí.

Để nắm chắc cách chơi bài uno, trước tiên bạn cần có những hiểu biết căn bản về nguồn gốc của tựa game này. Uno là một loại hình game bài được xây dựng và phát triển bởi Merle Robbins vào những năm 70s của thế kỷ 20. Sau một khoảng thời gian dài tồn tại, cách chơi bài uno đã có nhiều biến đổi để phù hợp với lối chơi và cách tư duy của người hiện đại hơn.

Tổng quan những điều cần biết về Uno
Tổng quan những điều cần biết về Uno

Cách chơi Uno căn bản nhất cho tân cược thủ

Thông thường, bộ bài Uno sẽ có tổng cộng 108 cây bài, trong đó bao gồm 4 loại bài khác nhau (lá bài in số, lá hành động và lá Wild/ Wild Draw Four). Các lá bài số trong bộ bài Uno sẽ được đánh số từ 0 đến 9 và có 4 màu cơ bản là lục, lam, vàng và đỏ. Mở màn 1 ván Uno, mỗi người chơi sẽ nhận 7 lá bài và người người cạnh người chia bài sẽ là người đi ở lượt đầu tiên.

Đối với lá bài Wild, một khi được tung ra thì người chơi tiếp theo phải đặt một lá bài có màu tương tự như người ra kas Wild đã chọn, nếu không họ sẽ phải bốc thêm 1 lá bài. Wild Four là phiên bản cao cấp hơn so với Wild, nó cho phép bạn đổi màu lá bài tiếp theo tùy ý thích và cộng thêm 4 lá cho người đi sau.

Xem Thêm  Ba đôi thông là gì? Giải đáp các vấn đề liên quan 

Đối với các thẻ bài mang tính chất đặc biệt như lá +2, lá đảo vòng hay lá cấm,… sẽ được áp dùng cho người ở lượt tiếp theo. Khi một người chơi chỉ còn 2 lá bài trong tay và họ sắp đặt 1 lá trong số đó xuống bàn cược thì người chơi này phải hô lên “Uno”, trường hợp người chơi quên sẽ phải bốc thêm 1 lá bài coi như là hình phạt.

Ván bài sẽ kết thúc khi có một người chơi hết bài, khi đó các người chơi còn lại sẽ so điểm các lá bài để quyết định thứ hạng. Tuy nơi mà ván cược có thể kết thúc hoặc tiếp tục sau khi tìm ra người về nhất.

Cách chơi Uno căn bản nhất cho tân cược thủ
Cách chơi Uno căn bản nhất cho tân cược thủ

Mách bạn cách chơi bài Uno nhanh chiến thắng nhất

Cách chơi bài Uno được nhiều người đánh giá là đơn giản và dễ thuộc chỉ sau vài lượt chơi. Tuy nhiên, để trở thành một cao thủ chính hiệu trong bộ môn bài Uno này thì bạn cần đầu tư nhiều hơn thế. Sau đây sẽ là 3 mẹo chơi Uno giúp bạn nhanh chóng về nhất trong các ván bài, cùng đón xem ngay nhé.

Ưu tiên đánh các lá bài Uno số cao

Ở một số nơi, người ta sẽ tính điểm tổng các lá bài bằng cách cộng dồn điểm số của tất cả các lá bài lại với nhau. Điểm số càng lớn thì thứ hạng của bạn càng thấp và càng thua thiệt. Vì vậy trong quá trình chơi, nếu bạn có thể ra nhiều con bài thì hãy ưu tiên đánh những con số lớn trước để giảm điểm số khi dần về cuối.

Ưu tiên đánh các lá bài Uno số cao
Ưu tiên đánh các lá bài Uno số cao

Linh hoạt trong việc sử dụng các chiến thuật Uno

Nếu bạn liên tục dùng đi dùng lại một chiến thuật đánh Uno thì đối thủ sẽ nhận ra và đoán được rằng bạn sẽ làm gì và chơi như thế nào ở các ván tiếp theo. Ngoài ra, việc không linh hoạt về chiến thuật khiến bạn dễ rơi vào trạng thái bối rối vì chiến thuật không phù hợp với tình huống. Để tránh việc bản thân gặp phải những rủi ro đó, bạn cần chuẩn bị tối thiểu 3 chiến thuật để thay đổi linh hoạt trong mọi trường hợp.

Linh hoạt trong việc sử dụng các chiến thuật Uno
Linh hoạt trong việc sử dụng các chiến thuật Uno

Để dành con bài Uno màu đen cho trường hợp khẩn cấp

Trong lối chơi Uno, lá bài Uno rất đa năng và có thể dùng trong mọi trường hợp. Vì vậy cách chơi bài Uno dễ chiến thắng nhất chính là để dành lá bài màu đen này để dùng chúng trong các trường hợp khẩn cấp. Đây sẽ là lá bài giải vây cho bạn trong trường hợp bạn bí bài hoặc dính phải các lá Wild Four.

Xem Thêm  Jackpot lũy tiến - Trò chơi với phần thưởng hấp dẫn 

Kết luận

Trên đây là toàn  bộ các nội dung giải đáp về cách chơi bài Uno và những mẹo chơi Uno điển hình giúp bạn nhanh chóng về nhất trong một ván cược. Mong rằng những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trong việc xây dựng chiến thuật đánh Uno của riêng của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn và giành nhiều chiến thắng trên bàn cược trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *